Cách sạc PIN AA AAA Ni-Mh lần đầu

Lựa chọn sạc pin: AA AAA Ni-Mh

  • Hãy dùng sạc thông minh! Sạc rẻ tiền không thể cho bạn biết khi nào pin đầy, và hoặc nó sạc không tới (mau hết khi dùng) hoặc sạc quá (làm tổn thọ pin). Hãy chắc chắn là bạn có một cục sạc tốt.
  • Sạc cả pin NiMH lẫn NiCd. Hầu hết các sạc sản xuất sau 2005 đều sạc được cả hai loại pin. Một số sạc mới hơn chỉ sạc được  pin NiMH, vì pin NiCD ít còn thông dụng.
  • Các sạc NiCD cũ thường không tốt với pin NiMH. Sạc NiCD cũ không thể báo cho bạn khi cần dừng sạc pin NiMH. Và nếu là sạc tồi, sẽ sạc lỗi (thiếu hoặc quá) pin của bạn.
  • Mọi sạc hãng này đều có thể sạc pin hãng khác. Ví dụ sạc của Panasonic có thể sạc pin Sony hoặc ngược lại. Bạn chỉ cần phải đảm bảo là đúng loại pin (ví dụ như pin NiMH phải dùng sạc NiMH), còn thương hiệu sạc không quan trọng. Tất  nhiên, tôi vẫn khuyên bạn nên dùng sạc tốt, thông minh.
  • Pin NiMH độ tự xả thấp (LSD) như Eneloop không cần phải dùng sạc đặc biệt. Mọi sạc NiMH đều có thể sạc được pin NiMH thường cũng như NiMH độ tự xả thấp.
  • Pin NiZn thì cần sạc đặc biệt. Và sạc NiMH lẫn NiCD đều không thể dùng cho pin loại này.
  • Sạc pin Alkaline là chuyện hài hước. Vì đây là loại pin dùng một lần. Nếu sạc, pin sẽ hỏng, rò rỉ nước.

Sạc pin AA 20 viên DoublePow

Cách sạc PIN AA AAA Ni-Mh lần đầu:

-Xạc lần đầu tiên 12h liên tục, mục đích xác lập mức xạc tối đa cho pin ngay từ đầu.Dùng cho hết kiệt pin để xác lập mức tổi thiểu sau đó mới xạc tiếp lần 2.
-Xạc tiếp lần 2 tiếp 12 h liên tục rồi lại dùng kiệt rồi mới xạc tiếp.
-Từ lần 3 trở đi có thể xạc từ 4-6h là đầy pin.
Để pin xạc dùng được bền lâu luôn giữ nguyên tắc:Luôn dùng kiệt pin rồi mới xạc,nếu xạc giữa chừng nhiều lần pin sẽ “bị” no giả ở mức lưng chừng mà không nhồi tiếp được nữa.Điều này lý giải tại sao pin Laptop nếu cắm điện liên tục dễ bị chai.
Tốt nhất là nên có song song 2 bộ,dùng hết bộ này thì dùng tiếp bộ kia,sau đó mới xạc.
pin-sac-aa-camelion-2700-mah-chinh-hang-hop-luc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *